Palau điểm đến kỳ diệu

Quần đảo Palau bao gồm 250 hòn đảo, nằm ở phía tây Thái Bình Dương, thuộc nước cộng hòa Palau. Tuy đây là một vùng đất có từ lâu đời nhưng mãi đến năm 1995, Palau mới chính thức trở thành quốc gia được Liên Hiệp Quốc công nhận, sau hơn 30 năm chịu sự quản lý của Mỹ.

Người dân

Palau là thiên đường nhiệt đới tuyệt đẹp, mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy bí ẩn. Hầu hết đây là những đảo san hô, chỉ cao hơn mặt nước biển vài mét, trong đó chỉ 9 đảo có người sinh sống. Dân số cả nước khoảng 21.000 người, sống rải rác trên 250 hòn đảo tạo thành dãy phía Tây của quần đảo Caroline.

Đảo Rock là điểm tham quan nổi tiếng  bậc nhất Palau, nó được bao phủ bởi màu xanh của lá và những bãi cát trắng ngần.

Đảo Rock

 

Trải qua nhiều thiên niên kỷ mưa và nước biển xối mòn những dãy đá vôi, vô tình tạo nên một không gian với những hình dạng như những cây nấm.

Nơi đây có khoảng 445 hòn đảo với tổng diện tích 47km2, chiều cao lên đến 207 mét.

Các hòn đảo nơi đây hầu hết không có người ở, nhìn từ trên cao, quần đảo này như một rừng nấm được ôm trọn bởi các hồ nước xanh lam, bao bọc là những rặng san hô tạo thành điểm nhấn khiến cho vẻ đẹp Palau càng thêm nổi bật và thu hút.

Quần đảo đá và các rạn san hô tạo nên các địa điểm du lịch nổi tiếng của Palau như Blue Corner, Hang Xanh, kênh đào German, đảo Ngermeaus và hồ Jellyfish. Hồ Marine nằm ở đảo Rock là nơi trú ngụ an toàn của loài sứa không châm chỉ có ở Palau

Hầu hết các bãi lặn ở đây đều không quá sâu. Bên dưới đại dương xanh thẳm là cả một thiên đường đầy màu sắc, hệ sinh vật biển nơi đây phong phú và đa dạng bậc nhất thế giới.